6 ฤดูที่น่าท่องเที่ยวในแต่ละตอน ในเวียดนาม ไปช่วงไหนดีนะ?

เที่ยวเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่เรียกพวกเราว่าบรรยากาศดีแห่งหนึ่ง แล้วในแต่ละฤดูนั้นในลักษณะอากาศแต่ละฤดูก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้แต่ในช่วงฤดูกาลนั้นมีเอกลักษณ์และบรรยากาศที่ฟินๆไม่เหมือนกันนั่นเอง วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่น่าท่องเที่ยวในแต่ละช่วงแต่ละฤดูว่าตอนไหนน่าท่องเที่ยวตรงไหนกันบ้าง เพื่อที่คุณจะได้เสพบรรยากาศแบบต้องใจในแต่ละช่วง ด้วยเหตุนี้พวกเรามาดูกันกันเลย!
1. ฤดูใบไม้ผลิ
ช่วงเดือน : มีนาคม – พ.ค.
เป็นช่วงที่อากาศในเวียดนามนั้นจะเย็นสบายถึงจะมีฝนตกบ้างน้อยก็ตาม ซึ่งเป็นอากาศที่เหมาะแก่การเดินเที่ยวชมเมืองอย่างใหญ่โต ซึ่งเมืองที่น่าไปเที่ยวโน่น
ฮานอย เที่ยวเวียดนาม / Hanoi
เมืองหลวงของเวียดนามและก็เป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากโฮจิมินห์ เป็นเมืองที่ประสมประสานสถาปัตยกรรมของเวียดนามรวมกับสถาปัตยกรรมของประเทศฝรั่งเศสแบบโรมัน ซึ่งทำให้ตรงนี้มีเสน่ห์และสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง แล้วจัดว่าฮานอยเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญและก็ยังเคยเป็นศูนย์กลางค้าที่สำคัญ เมื่อครั้งที่เคยเป็นประเทศอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส
2. ฤดูร้อน
ตอนเดือน : เดือนมิถุนายน – ส.ค.
ในฤดูร้อนของที่นี่นั้นจะค่อนข้างร้อนอบอ้าวไม่แพ้บ้านเราอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นถึงจะร้อนมากแค่ไหนก็ค่อนข้างจะที่จะมีฝนตกบ่อยมากอยู่เหมือนกัน ซึ่งเมืองที่น่าไปเที่ยวนั่น
ไฮฟอง / Haiphong
เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวในช่วงฤดูร้อนเป็นอันมาก ทั้งยังยังมีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่พักเยอะมาก แล้วจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันพิเศษในฤดูร้อนเพราะเป็นช่วงๆที่น้ำทะเลกำลังอุ่นและไม่ร้อนกระทั่งเกินความจำเป็น กล่าวได้ว่ามาดับร้อนด้วยน้ำทะเล ทั้งคุณทราบหรือไม่จ้ะ!ว่าที่นี่เคยเป็นเมืองชายทะเลของฝรั่งเศสในยุคล่าอาณานิคมอีกด้วย
3. ฤดูใบไม้ร่วง
ตอนเดือน : ก.ย. – เดือนพฤศจิกายน
ฤดูนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่น่ามาเที่ยวเยอะที่สุด ซึ่งอากาศที่เวียดนามในฤดูใบไม้ตกนั้นจะเย็นสบายแล้วก็ฝนตกน้อยกว่าฤดูอื่นๆซึ่งเหมาะสมกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งเอามากๆไม่ว่าจะเป็นเดินเที่ยว ชมธรรมชาติ หรือเล่นน้ำทะเลก็ตาม ช่างเป็นฤดูที่อากาศแจ่มใสแจ่มใสเยอะที่สุดอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวนั่น
กว๋างนิญ / Quang Ninh
ผู้ใดที่ต้องการมาท่องเที่ยวทะเลก็ควรจะมาตอนฤดูนี้และก็ที่นี่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่าวฮาลองเบย์ เป็นสมุทรที่เป็นที่รู้จักที่สุดของเวียดนาม อากาศในฤดูใบไม้ร่วงนี้จะเป็นช่วงๆที่คลื่นสงบเหมาะสมแก่การล่องเรือชมบรรยากาศงามๆเป็นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ
4. หน้าหนาว
ช่วงเดือน : เดือนธันวาคม – ก.พ.
เป็นช่วงที่หนาวเย็นที่สุดของเวียดนามในรอบปี ซึ่งถ้าเกิดคุณไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ก็ควรจะจัดแจงเสื้อผ้าให้อุ่นๆเข้าไว้ ด้วยเหตุว่าอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูหนาวของตรงนี้จะอยู่ที่ราว 7-20 องศาเซลเซียส คนไหนกันแน่ที่ต้องการลองสัมผัสอากาศหนาวแต่ไม่ต้องการที่จะไปไกล นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณคงจะมาทดลองเที่ยวมอง ซึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวนั่น
ซาปา / Sa Pa
เป็นเมืองเล็กๆที่น่าท่องเที่ยวและก็ได้ถูกตั้งชื่อว่าเป็นประเทศสวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนามอีกด้วย เมื่อถึงฤดูหนาวที่นี้จะแปลงเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาสัมผัสความหนาวเย็นของเมืองแห่งนี้มหาศาล เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่มีเทือกเขารายรอบแล้ว ก็ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และบรรยากาศก็ดีไม่แพ้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย
5. หน้าฝน
ช่วงเดือน : พฤษภาคม – ตุลาคม
ระยะนี้จะเป็นตอนที่ป่าไม้จะอุดมชุ่มชื่นเขียวชอุ่ม ขณะนี้เป็นช่วงที่ธรรมชาติเขียวชอุ่มแต่ว่าก็เป็นช่วงๆที่ทุกๆอย่างมองเปียกไปหมด ก็เพราะเหตุว่าเป็นตอนๆที่มีฝนตกบ่อยที่สุดของเวียดนามนั่นเอง อยากจะมาท่องเที่ยวในฤดูนี้ก็ควรมาในตอนพ.ค.จะดียิ่งกว่า เพราะเหตุว่าเป็นเดือนที่ฝนยังตกไม่แรงและก็พายุก็ไม่หนักเท่าเดือนอื่นๆซึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวโน่น
ฮอยอัน / Hoi An
เป็นเมืองมรดกโลกที่คุณควรต้องมาให้ได้ถ้าหากมาท่องเที่ยวเวียดนาม ทัวร์เวียดนาม นั่นก็เนื่องจากตรงนี้เป็นเมืองที่ประวัติศาสตร์ที่มีวัฒนธรรมรวมทั้งสถาปัตยกรรมแบบเริ่มแรก
6. ฤดูแล้ง
พฤศจิกายน – ม.ย.
เป็นฤดูที่อากาศกำลังพอดีไม่ร้อนไม่หนาวกระทั่งเกินความจำเป็น ก็อย่างว่ามันเป็นฤดูแล้งจึงจะไม่ค่อยมีฝนตกเท่าใด ซึ่งหน้าแล้งนี้ก็เป็นฤดูที่น่าท่องเที่ยวอีก 1 ฤดู ที่คุณจะสามารถไปโน่นไปนี่ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวจะโชกหรืออากาศหนาวจนกระทั่งเหลือเกินนั่นเอง ซึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวนั่น
โฮจิมินห์สิตี้ / Ho Chi Minh City
เป็นเมืองที่เคยเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส คุณก็จะได้เจอกับสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปได้ทั่วเมือง ทั้งยังเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม ก็เลยเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ที่ช้านาน สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายที่เป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงละครโอเปร่า มหาวิหารนอร์ทเธอดาม ทำเนียบอิสระ ตลาดบินถั่น เป็นตัน

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged , , . Bookmark the permalink.