6 สิ่งที่ต้องรู้ เมื่อไปเวียดนาม ควรจะเตรียมตัวยังไงดี?

ทัวร์เวียดนาม ผู้ใดที่กำลังอยากจะไปท่องเที่ยวเวียดนามอยู่ วันนี้เราจะมาให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมพร้อมเพื่อท่องเที่ยวเวียดนาม แม้ว่าประเทศเวียดนามนั้นจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรา ที่ดูแล้วสภาพภูมิอากาศหรือสิ่งแวดล้อมก็คงจะไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก
แม้กระนั้นเชื่อเถอะจ้ะ ว่าในความเป็นจริงแล้วถ้าขึ้นชื่อว่าต่างแดนก็จะต้องมีสิ่งที่ต่างจากบ้านพวกเราอย่างไม่ต้องสงสัย มาดูกันเลยว่าการเตรียมพร้อมเพื่อจะท่องเที่ยวเวียดนามนั้น ควรจะเตรียมตัวอย่างไร มีอะไรบ้าง ตามกันมาเลยนะ!!
1. สภาพอากาศที่ต่างกัน
ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องเล่าเรียนเลยก็คือ สภาพภูมิอากาศของประเทศเวียดนาม บอกนะว่าอากาศที่นั่นค่อนข้างประเดี๋ยวร้อนสักครู่หนาว ซึ่งอากาศก็จะอยู่ที่ภูมิภาคของเวียดนามเพราะภาคไหนของเวียดนามมีอากาศยังไง เนื่องจากหากว่าไม่เรียนให้ดีคุณก็อาจจะไปเที่ยวแบบฝนตกตลอดทั้งวัน กระทั่งไม่ได้ท่องเที่ยวไหนเลยก็ได้
2. เงินๆทองคำๆ
เงินของเวียดนามนั้นจะใช้หน่วยเงินที่เรียกว่า เวียดนามดอง(VND) ซึ่งการแลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดองเวียดนามนั้น ส่วนมากจะแลกเปลี่ยนที่ร้านค้ารับแลกเงินในไทยเนื่องจากว่ามันจะสะดวกแล้วก็รวดเร็วกว่า แม้กระนั้นถ้าหากว่าคุณอยากได้อัตราแลกเปลี่ยนที่จำนวนมากกว่านั้น เสนอแนะให้แลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดอลลาร์แล้วจากนั้นนำเงินดอลลาร์ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินดองที่สนามบินโหน่ยบ่าย เพื่อจะได้เรทที่ดีมากกว่าเมื่อเทียบกับการแลกในไทยนั่นเอง
3. บ้านพัก
ถ้าหากคุณไปท่องเที่ยวกับทัวร์ละก็ ประเด็นนี้คงจะมิได้จะต้องคิดอะไรมากเนื่องจากทัวร์เค้าจะจัดหาให้อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าคุณท่องเที่ยวด้วยตัวเองเพียงคนเดียวหรือกับสหายๆคุณก็ต้องหาบ้านพักเองซึ่งสำหรับเพื่อการจองนั้นคุณก็จำเป็นต้องรู้ก่อนว่าตนเองจะไปเที่ยวที่ใด และจากนั้นก็กระทำจองห้องพักไว้ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยว ซึ่งจะต้องหาห้องพักที่มีความน่าไว้วางใจรวมทั้งคนจำนวนมากนิยมกันไป เพื่อจะได้ไม่ผิดหวังสำหรับการจอง
4. ประกันการเดินทาง
อันนี้สำคัญอย่างมากมายเลย เสนอแนะเลยจ๊าคนใดกันที่จะไปเที่ยวต่างแดนจึงควรทำประกันการเดินทางเอาไว้ นั่นก็เพื่อเกิดเหตุคิดไม่ถึงอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล้มป่วยต่างๆก็จะได้มีประกันการเดิรทางเข้ามาช่วยโดยที่ไม่ต้องเสียตังค์อีกด้วย แต่ว่าหากมิได้ทำไว้ก็จำเป็นจะต้องเสียตังค์ตามความเป็นจริงในต่างชาติ ซึ้งอาจจะยุ่งยากในหลายๆเรื่อง ประกันการเดินทางก็เลยสำคัญมากจริงๆ
5. เสื้อผ้าของใช้ในชีวิตประจำวัน
คุณจึงควรจัดแจงเสื้อผ้าให้กับลักษณะอากาศที่โน่น ทัวร์เวียดนามราคาถูก แต่ว่าในเวียดนามนั้นลักษณะอากาศค่อนข้างเดียวร้อนเดียวหนาว แนะนำว่าให้จัดเตรียมหลายๆแบบไปดีมากยิ่งกว่า แล้วใครที่มีโรคประจำตัวก็อย่าลืมพกยาไปด้วยนะคะ
6. เอกสารต่างๆ
การเข้าออกต่างชาติก็ควรมีเอกสารต่างๆเพื่อที่จะได้เข้าเมืองได้อย่างถูกต้อง การเตรียมเอกสารที่ใช้ในลัษณะของการเดินทางก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่สมควรจะลืมเลย ซึ่งนักเดินทางไทนสามารถอาศัยอยู่ในเวียดนามได้ ทัวร์เวียดนาม 30 วัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องขอวีซ่า แต่ว่าสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการท่องเที่ยวเลยก็คือ พาสปอร์ต และก็เอกสารอื่นๆดังเช่นว่า ใบจองโรงแรมหรือบ้านพัก สำเนาหนังสือเดินทาง

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged , , . Bookmark the permalink.