6 สิ่งที่จำเป็นต้องทราบ เมื่อไปเวียดนาม ควรเตรียมพร้อมยังไงดี?

ทัวร์เวียดนาม ใครที่กำลังต้องการจะไปท่องเที่ยวเวียดนามอยู่ วันนี้พวกเราจะมาให้ความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมความพร้อมเพื่อท่องเที่ยวเวียดนาม ถึงแม้ว่าประเทศเวียดนามนั้นจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านของพวกเรา ที่ดูแล้วลักษณะอากาศหรือสภาพแวดล้อมก็คงจะไม่ได้ต่างอะไรกันมากสักเท่าไรนัก
แต่เชื่อเถอะจ้ะ ว่าจริงๆแล้วถ้าขึ้นชื่อว่าต่างชาติก็ควรมีสิ่งที่ต่างจากบ้านพวกเราอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่าการเตรียมความพร้อมเพื่อจะท่องเที่ยวเวียดนามนั้น ควรเตรียมอย่างไร มีอะไรบ้าง ตามกันมาเลยคะ!!
1. สภาพภูมิอากาศที่ผิดแผก
ก่อนจะเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องศึกษาเลยก็คือ สภาพอากาศของประเทศเวียดนาม บอกนะว่าอากาศที่นั่นออกจะประเดี๋ยวร้อนสักครู่หนาว ซึ่งอากาศก็จะอยู่ที่ภูมิภาคของเวียดนามด้วยว่าภาคไหนของเวียดนามมีอากาศอย่างไร เนื่องจากว่าถ้าหากไม่ศึกษาให้ดีคุณก็บางครั้งก็อาจจะท่องเที่ยวแบบฝนตกทั้งวัน จนถึงมิได้ไปเที่ยวไหนเลยก็ได้
2. เงินๆทองๆ
เงินของเวียดนามนั้นจะใช้หน่วยเงินที่เรียกว่า เวียดนามดอง(VND) ซึ่งการแลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดองเวียดนามนั้น ส่วนใหญ่จะแลกที่ร้านรับแลกเงินในไทยเนื่องจากมันจะสบายและเร็วทันใจกว่า แม้กระนั้นหากคุณอยากได้อัตราแลกเปลี่ยนที่จำนวนมากกว่านั้น เสนอแนะให้แลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดอลลาร์แล้วแล้วหลังจากนั้นนำเงินดอลลาร์ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินดองที่สนามบินโหน่ยบ่าย เพื่อจะได้เรทที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการแลกในไทยนั่นเอง
3. ที่พัก
ถ้าหากว่าคุณไปท่องเที่ยวกับทัวร์ละก็ เรื่องนี้อาจมิได้จะต้องคิดอะไรมากเนื่องจากทัวร์เค้าจะจัดหาให้อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าหากว่าคุณท่องเที่ยวด้วยตัวเองเพียงคนเดียวหรือกับเพื่อนๆคุณก็จำเป็นที่จะต้องหาบ้านพักเองซึ่งสำหรับเพื่อการจองนั้นคุณก็จะต้องทราบก่อนว่าตนเองจะไปเที่ยวที่แห่งไหน และก็กระทำจองห้องพักไว้ก่อนที่จะได้เดินทางไปเที่ยว ซึ่งควรต้องหาห้องเช่าที่มีความน่าไว้ใจแล้วก็คนโดยส่วนใหญ่นิยมกันไป เพื่อได้ไม่ผิดหวังสำหรับในการจอง
4. ประกันการเดินทาง
อันนี้สำคัญเป็นอย่างยิ่งเลย แนะนำเลยจ้ะผู้ใดกันที่จะท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องทำรับรองการเดินทางเอาไว้ นั่นก็เพื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล้มป่วยต่างๆก็จะได้มีรับรองการเดิรปากทางเข้ามาช่วยโดยที่ไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย แต่ถ้ามิได้ทำไว้ก็จำเป็นที่จะต้องเสียตังค์ตามความจริงในต่างแดน ซึ้งอาจจะยุ่งยากในหลายๆเรื่อง ประกันการเดินทางจึงสำคัญมากจริงๆ
5. เสื้อผ้าของใช้จำเป็น
คุณต้องจัดเตรียมเสื้อผ้าให้กับสภาพอากาศตรงโน้น แต่ว่าในเวียดนามนั้นสภาพอากาศค่อนข้างเดียวร้อนเดียวหนาว แนะนำว่าให้จัดแจงหลายๆแบบไปดีกว่า แล้วคนใดที่มีโรคประจำตัวก็อย่าลืมพกยาไปด้วยนะคะ
6. เอกสารต่างๆ
การเข้าออกต่างแดนก็ต้องมีเอกสารต่างๆเพื่อได้เข้าเมืองได้อย่างถูกต้อง การเตรียมเอกสารที่ใช้ในการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะลืมเลย ซึ่งนักท่องเที่ยวไทนสามารถอาศัยอยู่ในเวียดนามได้ 30 ทัวร์เวียดนาม วัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องขอวีซ่า แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็นมากมายก่ายกองสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวเลยก็คือ ทัวร์เวียดนามราคาถูก พาสปอร์ต และก็เอกสารอื่นๆอาทิเช่น ใบจองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์หรือบ้านพัก สำเนาหนังสือเดินทาง

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged , , . Bookmark the permalink.