6 เหตุผลว่าเพราะอะไรจำต้องไปเที่ยวประเทศพม่า สักหนึ่งครั้งหนึ่ง!

ทัวร์พม่า ถ้าเอ๋ยถึงประเทศพม่าที่เป็นประเทศเพื่อนบ้านของพวกเรา จัดว่าพม่านั้นมีสถานที่เที่ยวและสถานที่สำคัญมากมายก่ายกองหลายที่ ทัวร์พม่า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือสถานที่ธรรมชาติหรือม้กระทั้งยังวิถีชาวบ้านดั้งเดิมที่ยังเป็นเสน่ห์ล่อใจให้นักท่องเที่ยวมากไม่น้อยเลยทีเดียวเข้ามา นี่เป็นเหตุผลโดยรวมที่ควรมาท่องเที่ยวพม่า แม้กระนั้นเหตุผลสำคัญๆนั้นมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยนะ
1. สถานที่ศักดิ์สิทธิ์
แน่ๆว่าหากกล่าวถึงประเทศพม่านั้นหลายท่านจะรำลึกถึงอารามต่างๆซึ่งคนประเทศพม่าความศรัทธาต่อพุทธศาสนามาก จึงมีวัดหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น เจดีย์ชเวดากอง เจดีย์โบตาทาวน์ เทพทันใจ ต่างๆและก็ด้วยความเชื่อถือต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนประเทศพม่านั้น ทัวร์พม่า หากว่าคุณไปวัดเมียนมาร์คุณต้องถอดรองเท้าเดินขึ้นไปบนวัดและเจดีย์ต่างๆเนื่องจากคนเมียนมาร์นั้นนับว่าเป็นอย่างยิ่งในประเด็นนี้
2. วิถีชีวิตแบบเริ่มแรก
คนเมียนมาร์ส่วนมากยังคงมีวิถีชีวิตแบบเริ่มแรกเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับปลาการกสิกรรมการประมงแบบดั้งเดิม การนุ่งผ้าถุงหรือการทาทานาค้าง จัดว่าการแต่งกายแบบเริ่มแรกของชาวพม่านั้นเรียกว่าแต่ว่างกายเรียบร้อยมหาศาล แล้วการมีวิถีชีวิตเริ่มแรกนั้นก็มีการสืบต่อแบบรุ่นต่อรุ่นได้แก่การจับปลาด้วยเท้า พูดได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษส่วนตัวรวมทั้งมีการฝึกหัดให้กับรุ่นลูกรุ่นลูกต่อเนื่องกันมายาวนาน
3. ธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์
ด้วยความที่บ้านเรือนของเมียนมาร์นั้นเป็นเหมือนกำลังอยู่ในตอนพัฒนา เทคโนโลยีจึงมิได้เข้าไปมากมากเท่าไรนัก จึงทำให้ประเทศพม่ามีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของ ป่าไม้ แหล่งน้ำ และความยุติธรรมชาติ ก็เลยทำให้มีวิวที่สวยมากมายแบบ และก็เปลี่ยนเป็นแหล่งสถานที่พักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจกับผู้คนที่ปรารถนาความสงบเงียบจากธรรมชาติ
4. ค่าครองชีพไม่แพง ราคาย่อมเยา
ไปเที่ยวพม่านั้นบอกนั้น บอกเลยว่าราคาสิ่งของเครื่องใช้ค่าจองรีสอร์ทค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไม่แพงอย่างที่คิด ค่าอาหารค่าเที่ยวต่างๆก็ราคาประหยัดมากมายๆโน่นก็เนื่องจากที่นี่ค่ายังชีพไม่แพงนั่นเอง
5. ของกิน
ของกินของคนประเทศพม่านั้นมีรสชาติที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ อาหารเมียนมาร์นั้นรู้สึกเลยว่ามีรสชาติที่โดดเด่นแล้วก็มาแล้วจะต้องกินให้ได้ บางสิ่งเขาก็แม่ก็จะเหมือนของบ้านพวกเราแต่ว่าก็จะไม่เสมือนเลยสักทีเดียวซึ่งจะมีรสชาติที่ต่างกันอยู่ ซึ่งคุณนั้นต้องมาลองทานด้วยตัวคุณเองแล้วจะทราบ
6. อยู่ใกล้ประเทศเรา
ก็อย่างที่รู้กันว่าประเทศพม่านั้นเป็นประเทศเพื่อนบ้านของพวกเรา ซึ่งพวกเรานั้นสามารถท่องเที่ยวเข้าออกได้อย่างสบายและง่ายดายๆอย่างงี้ใครจะไม่ต้องการที่จะไปกันล่ะขา
แล้วก็นี่ก็เป็นเหตุผลทั้งสิ้นว่าเพราะอะไรคุณต้องไปเที่ยวประเทศพม่าให้ได้สักครั้งหนึ่ง บอกเลยว่าการท่องเที่ยวเมียนมาร์นั้นท่องเที่ยวแบบง่ายๆราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged . Bookmark the permalink.