4 แหล่งที่เที่ยวในประเทศพม่า ที่มีดีที่ไมใช่แค่การไหว้พระขอพร!!

ทัวร์พม่า ถ้าระลึกถึงประเทศเพื่อนบ้านแล้วสิ่งแรกที่คิดเลยก็จะระลึกถึงประเทศพม่า เนื่องจากว่าเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทยเยอะแค่ไหนนัก คุณรู้ไหมคะว่าในความเป็นจริงแล้วเมียนมาร์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่องเที่ยวอีกมากมายจำนวนมากเว้นเสียแต่วัด วันนี้เราจะพาคุณมารู้จะสถานที่ท่องเที่ยวที่รับรองว่าคุณจำเป็นจะต้องติดอกติดใจกันทุกคนอย่างแน่แท้ มาดูกันเลยจ๊าว่ามีที่แห่งใดบ้างตามมาเลย!!
1. Sane Let Tin Resort
เป็นโรงแรมของพม่าที่จะทำให้ท่านรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่เมืองจากเมืองไจโท ห่างจากปิ้งกุ้งประมาณ 30 นาที รีสอร์ทแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติและก็ความร่มเย็นของต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเนื้อที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นั้นมีราวๆ 150 ไร่ ก็เลยทำให้คุณได้สำรวจและก็สามารถร่วมกิจกรรมของทางบังกะโลได้ด้วย เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็จะมีบริการสระน้ำให้เล่นในที่โล่งแจ้งหรือต้องการจะขี่จักรยานเล่นๆเวลาเช้าเพื่อชมทิวทัศน์ การปั่นจักรยานบางครั้งอาจจะไม่ว๊าวก็สามารถขี่ช้างหรือขี่ม้าสำหรับเพื่อการเดินชมสวนก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน
และก็ทีเด็ดของตรงนี้เลยก็คือคุณอาจจะไม่คาดคิดเลย รีสอร์ทที่นี้มีสวนสัตว์ในโรงแรมอีกด้วย!! ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์มากกว่า 100 ตัวจาก 40 สายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นนกงูอะไรต่างๆรับรองเลยว่าไปแค่ไปเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็รู้สึกถึงความชอบธรรมชาติ และเที่ยวได้สนุกสนานแบบเต็มกำลังจริงๆ
2. Inle Lake
ทะเลสาบอินเล ซึ่งหากว่าคุณมาท่องเที่ยวที่นี่ก็จะสามารถชมวิถีชีวิตของผู้คนที่ดำเนินชีวิตอยู่กึ่งกลางน้ำ คุณจะมีความคิดเห็นว่าชาวตังเกจะจับปลาด้วยเท้าแค่ด้านเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกตาสำหรับในการทำประมง อีกทั้งเกษตรกรตรงนี้ยังสามารถปลูกพืชโดยไม่ใช้ดินแต่ใช้น้ำสำหรับการปลูกผักแทน วิถีชีวิตของคนที่นี่จะเชื่อมโยงเกี่ยวกับน้ำ โรงแรมก็ยังเป็นสไตล์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่กึ่งกลางน้ำอีกด้วย ที่นี่พักแบบชิวๆที่มีผู้คนไม่ขวักไขว่ ทัวร์พม่า ทัวร์พม่า เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักโดยแท้
3. U Bein Bridge
สะพานอูเบ็ง เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก ทั้งยังขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วยด้วยเหตุว่าสะพานที่นี้แก่มากยิ่งกว่า 200 กว่าปีเลยทีเดียว คุณหรือหรือเปล่าค่ะ ว่าสะพานแห่งนี้สร้างด้วยไม้สักที่เหลือจากการถอดถอนพระราชสำนักเก่าของกรุงอังวะ ซึ่งตัวสะพานนั้นยาวราวๆ 1.2 กิโล ถ้าหากว่าคุณมาท่องเที่ยวตรงนี้ก็จะทำให้รู้สึกถึงราวกับย้อนไปในสมัยก่อนเนื่องจากว่าบรรยากาศนั้นจะเป็นเหมือนอดีต จัดว่าสะพานที่นี้ทั้งยังเก่าและก็แก่อีกทั้งยังแข็งแรงมายาวนานจนกระทั่งในช่วงเวลานี้
4. Yangon Water Boom
อากาศร้อนสิ่งแรกที่ก็ต้องคิดก็คือการลงเล่นน้ำ!! วันนี้ต้องการจะพาทุกคนมาคลายร้อนที่สวนน้ำของเมียนมาร์ที่นี้ ซึ่งถือได้ว่าสวนน้ำแห่งแรกของประเทศพม่าที่ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง ตรงนี้มีสไลเดอร์มากถึง 15 เมตรเลยทีเดียว!! รับรองแล้วว่าเสียวจำเป็นต้องหัวใจกับจะวายตายอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนี้ก็ยังมีโซนสำหรับเด็กๆด้วยนะ อีกทั้งยังมีการบริการให้สิ่งความสบายอีกทั้ง ห้องอาหาร ล็อกเกอร์ และก็เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บอกบอกเลยว่ามีอย่างครบครันแน่นอน!

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged . Bookmark the permalink.