5 สิ่งที่ต้องระมัดระวัง เมื่อไปเที่ยวเวียดนาม ด้วยตัวเอง

ทัวร์เวียดนามราคาถูก คนไทยส่วนใหญ่จะนิยมท่องเที่ยวต่างประเทศที่เวียดนาม โน่นก็เพราะว่าเป็นประเทศที่มีความงามทางธรรมชาติ รวมทั้งมีสถานที่ทางเรื่องราวประวัติศาสตร์ไว้อยู่เยอะมาก นี่ก็เลยเป็นจุดแข็งและมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งของประเทศเวียดนามที่ล่อใจให้นักเดินทางมาหาอยู่ตลอด
แน่นอนว่าถ้าหากไปที่ต่างประเทศหรือไปที่ไหนก็แล้วแต่ซึ่งก็คือต่างถิ่น ซึ่งถ้าคุณไปยังต่างประเทศก็ควรมีข้อควรจะที่ควรรอบคอบสำหรับเพื่อการท่องเที่ยว แล้วคนจะศึกษาไว้ว่าควรระวังอะไรไปบ้างวันนี้เราก็เลยจะมาเสนอแนะ สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องระวังเมื่อไปเที่ยวเวียดนาม!
สิ่งที่ควรระวังเมื่อจำต้องท่องเที่ยวเวียดนาม
1. รถแท็กซี่หุบเงินทอน
แท็กซี่เวียดนามก็จะคล้ายของคนไทยที่จะมีการแอบโกงค่าโดยสารของลูกค้า รถแท็กซี่ของตรงนี้จะมีการแอบหุบเงิน เมื่อเราใช้บริการแท็กซี่แล้วไปถึงที่หมายคนขับก็จะทอนเงินไม่ครบแล้วจะอ้างว่าไม่มีเงินย่อยไว้ใช้ทอน ซึ่งวิธีการแบบนี้จะทำให้ผู้ขับได้เงินทอนเป็นผลกำไรแบบสบายใจจนทำติดเป็นนิสัย วิธีที่แก้ก็คือต้องเอาเงินทอนจากคนขับให้ได้โดยการนั่งอยู่ในรถยนต์ จะกล่าวว่าแนวทางแค่นี้ก็อยู่แต่ละคนด้วย เพราะบางคันนั้นก็ใช้แนวทางได้แต่บางทีก็ขี้เหนียวจนกระทั่งไม่อาจจะจะเอาเงินคืนได้
2. ให้จับจ่ายซื้อของที่ติดราคาป้ายเด่นชัด
เวลาท่องเที่ยวเวียดนามคุณจะต้องเลือกร้านค้าที่มีราคาของที่แจ้งชัด ทัวร์เวียดนามราคาถูก เพื่อคุ้มครองการฉ้อโกงราคานั่นเอง ในเวียดนามนั้นบางร้านที่ไม่ได้ติดราคาที่ชัดแจ้งของบางชิ้นที่แบบเดียวกันก็ยังมีราคาที่ไม่เท่ากัน อย่าว่าแต่นักท่องเที่ยวที่จะโดนหลอกแม้กระทั้งคนเวียดนามที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองก็ยังโดนหลอกได้ด้วยเหมือนกัน
3. การแลกเงินกับร้านค้าขายเพชรขายทองที่เวียดนาม
นักท่องเที่ยวคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งที่จะนิยมไปแลกเงินกับร้านค้าเพชรร้านค้าทองที่เวียดนาม เนื่องจากตีราคาให้ที่ดียิ่งกว่าในธนาคาร จะกล่าวว่ากระบวนการทำแบบนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ทัวร์เวียดนามราคาถูก ทั้งคุณมีสิทธิ์ที่จะโดนแบงค์ปลอมจากร้านแลกเปลี่ยนพวกนี้อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็ไม่สมควรที่จะไปแลกกับร้านค้าพวกนั้นแต่ให้แลกเปลี่ยนกับธนาคารจะดีกว่า แม้จะแลกเปลี่ยนแล้วได้ราคาถูกแม้กระนั้นก็ไม่เป็นอันตรายและพอใจกว่าเยอะ
4. ระวังประเป๋า!!
คุณท่องเที่ยวเวียดนามก็พากเพียรเก็บของมีค่าไว้ภายในตู้นิรภัยหรือในรีสอร์ท แม้กระนั้นถ้าจำเป็นต้องออกมาด้วยก็ควรต้องเก็บไว้กับตัวข้างหน้าอย่างมิดชิด คุณรู้หรือเปล่าค่ะว่าเวียดนามนั้นก็เป็นอีกที่นึงในโลกที่ลือชื่อในเรื่องของมิจฉาชีพล้วงเงินนักเดินทาง ฉะนั้นเวลาไปเที่ยวไหนก็หมั่นพินิจพฤติกรรมของมนุษย์รอบตัวอยู่เป็นประจำด้วย ไม่แน่ว่าคนพวกนั้นบางครั้งอาจจะตีเนียนเข้ามาใกล้และก็ขโมยเงินไปจากคุณ
5. อย่าถ่ายรูปมั่วนิ่มเด็ดขาด
คุณอาจจะเห็นความประพฤติปฏิบัติของคนแปลกๆหรือนั่งตกปลาอยู่บนชายหาดรวมทั้งอยากถ่ายภาพเก็บไว้ แต่ว่าหยุดก่อนเลยจ๊ะ!เพราะว่าหากไม่อย่างนั้นคุณกำลังจะเสียตังค์ไปแบบฟรีๆโดยที่ไม่ทันตั้งตัวเลย คนกลุ่มนั้นที่คุณไปถ่ายเขา เขาจะรู้สึกว่าตัวเขาเองนั้นเป็นนายแบบที่ให้ท่านมาถ่ายและจะเดินเข้ามาหาคุณพร้อมทั้งเรียกค่าคิดเงินอีกด้วย อย่างงี้คุณไม่สมควรจะถ่ายภาพคนใดเลยเว้นเสียแต่ตัวคุณเองและก็เพื่อนฝูงๆร่วมทิปของคุณ

This entry was posted in ท่องเที่ยว and tagged , , . Bookmark the permalink.